Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

Trồng và chăm sóc hoa Cẩm tú cầu | Ảnh đẹp hoa cẩm tú cầu

hoa cam tu cau
Cẩm tú cầu nở khoe sắc trong vườn giúp tô điểm cho không gian của bạn


Hoa cẩm tú cầu là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và sử dụng quen thuộc vào việc trang trí trong bất kỳ không gian nào cũng đều phù hợp. Khi trồng hoa sẽ nở màu trắng và sau này khi phát triển tùy theo thổ nhưỡng cũng như độ PH của đất mà hoa sẽ thay đổi màu khác nhau. Vậy, để có những bông hoa đẹp bạn nên trồng và chăm sóc như sau nhé.

Cách trồng hoa tú cầu

Cẩm tú cầu là loài hoa có thể trồng được bằng hai cách đó là gieo hạt và trồng bằng cành. Tuy nhiên, hiện nay việc trồng hoa cẩm tú cầu bằng cành vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Do đó, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng hoa bằng cành.

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ trồng hoa và đất trồng, thường để cho hoa có thể phát triển tốt nhất bạn nên chọn loại đất tơi xốp một chút rồi bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất bằng xơ dừa hoặc tro trấu, phân trâu bò…

cam tu cau

 Cắt cành cẩm tú cầu dài khoảng 35 - 40cm, nên chọn cành có nhiều nhánh búp con rồi sau đó ngâm vào nước khoảng vài giờ và mang ra trồng xuống đất hoặc bạn cũng có thể cho cành hoa vào trong ly nước để cành có thể mọc rễ rồi mang đi trồng đều được.
Sau khoảng một tháng thì cành cẩm tú cầu bắt đầu ra những chồi non và lá nhỏ. Lúc này, bạn nên chăm sóc và tưới nước thường xuyên để cung cấp nước giúp cho hoa có thể sinh sôi và phát triển tốt nhất.

Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Để cung cấp độ ẩm cho đất và hoa hàng ngày bạn nên tưới nước cho hoa một đến hai lần vào buổi sáng sớm và chiều mát, hoặc khi thấy cây có biểu hiện bị héo lá nên tưới nước để phòng khả năng không ra hoa.

Nên tỉa cành cho hoa nhằm giúp cho hoa có thể nở bông đều, thường thì bạn nên tỉa hoa vào mùa đông hoặc mùa xuân là thích hợp nhất. Còn không, thì đợi cho đến khi hết mùa thì bạn cắt bỏ bông, nhưng phải chừa lại những cành chưa ra bông. 

Ngoài ra, việc bón phân cũng rất quan trọng nhằm giúp cho hoa có đủ dưỡng chất để ra bông to đều đẹp. Vì vậy, thường mỗi năm bạn cần bón phân 2 lần vào cuối đông và đầu mùa xuân. Theo đó, lượng phân bón cho hoa tùy thuộc vào kích thước của cây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các loại lá cây mục hoặc phân chuồng để bón thêm cho hoa cũng rất tốt.
 
cẩm tú cầu
Cẩm tú cầu nở hoa to đều đẹp nhờ chăm sóc đúng kỹ thuật

Cách đổi màu hoa cẩm tú cầu


Cẩm tú cầu là loài hoa vô cùng đặc biệt, có thể trồng ở tất cả các loại đất cũng như đổi màu sắc khi đất có độ PH khác nhau.

Do đó, nếu trồng trên đất chua hoa sẽ có màu xanh lam và nếu bạn muốn hoa có màu này chỉ cần tưới giấm hay nước mưa cho cây hoặc cũng có thể rải đinh ở ở quanh gốc. Đảm bảo hoa sẽ cho màu xanh lam rất đẹp.

Ngoài ra, nếu muốn hoa có màu đỏ hoặc hồng bạn nên bón thêm vôi bột hoặc tro trấu đều được. 
 
hoa cẩm tú cầu
Cẩm tú cầu với màu xanh lam khi trồng ở đất có độ PH dưới 6

 Hình ảnh hoa cẩm tú cầu đẹp nhất

hinh anh dep hoa cam tu cau

hinh anh dep hoa cam tu cau1

hinh anh dep hoa cam tu cau2

hinh anh dep hoa cam tu cau3

hinh anh dep hoa cam tu cau4

trong va cham soc hoa cam tu cau

trong va cham soc hoa cam tu cau 1

trong va cham soc hoa cam tu cau 2

trong va cham soc hoa cam tu cau 3

anh dep hoa cam tu cau

anh dep hoa cam tu cau 1

anh dep hoa cam tu cau 2

anh dep hoa cam tu cau 3

anh dep hoa cam tu cau 4

anh dep hoa cam tu cau 5

anh dep hoa cam tu cau 6

anh dep hoa cam tu cau 7
Trên đây là những thông tin về cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về loài hoa vô cùng xinh xắn và đáng yêu này. Bạn hãy thử trồng cẩm tú cầu trong khu vườn nhà mình và cảm nhận sự tuyệt vời mà loài hoa này mang lại nhé.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...