Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Chia sẻ cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền


Hoa đồng tiền - loài hoa mang vẻ đẹp bình dị nhưng lại rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với màu sắc nhẹ nhàng và tươi sáng thì những bông hoa đồng tiền xinh đẹp này đã khiến cho bất kể ai khi nhìn vào nó đều cảm thấy yêu đời hơn hẳn. Nhiều người yêu thích đồng tiền không chỉ vì vẻ đẹp mà những bông hoa này còn mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt nữa. Và đó cũng là những lý do mà nhiều người yêu thích và muốn trồng hoa đồng tiền ngay tại nhà. Nhưng cách trồng và chăm sóc như thế nào thì có lẽ vấn đề này không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 
 
cach trong hoa dong tien
Hoa đồng tiền


1. Hướng dẫn cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt


Hoa đồng tiền có khá nhiều cách trồng khác nhau. Nhưng chúng tôi thấy rằng đa phần nhiều người trồng bằng cách gieo hạt. Với cách này, bạn có thể tiến hành gieo hạt vào những chậu nhỏ tương tự như cách gieo trồng các loài hoa khác. Thời điểm tốt nhất nên trồng hoa đồng tiền là vào đầu xuân hoặc đầu hè - đây là thời điểm mà cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 

Sau khi đã tiến hành xong bước gieo hạt thì bạn đặt chậu cây tại nơi thoáng khí, có nhiều ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, cần phải tưới nước cho cây đều đặn mỗi ngày để kích thích sự nảy mầm. Sau thời gian cây nảy mầm, khi chăm sóc cây thì cứ cách vài ngày bạn lại quay mặt tối của chậu cây ra ngoài ánh sáng để giúp cho cây có khả năng tăng trưởng và phát triển tốt nhất 

2. Thay chậu  


Khi gieo hạt thì thông thường chúng ta sẽ gieo trong những chậu nhỏ. Nhưng theo thời gian, cây phát triển và sinh trưởng, cho đến khi cây cao khoảng 10-15cm thì để tạo môi trường cho cây hoa đồng tiền phát triển, tốt nhất bạn nên đánh cây ra một chậu to hơn, nhiều đất hơn và có nhiều dinh dưỡng hơn. Lưu ý rằng, sau khi chuyển môi trường sống (chuyển chậu) thì sức sống của cây ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, thời điểm này tốt nhất bạn không nên đặt cây ra ngoài trời mà thay vào đó nên đặt cây tại nơi có mái che để cây quen dần và thích nghi với ánh sáng. 

3. Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền 


Mỗi một loài cây trồng đều có cách trồng và chăm sóc riêng. Và hoa đồng tiền cũng vậy. Vậy cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền như thế nào? 

- Cách trồng:
·        Trồng cây ở đất tơi xốp, khả năng thoát nước tốt, thông thoáng và luôn mát mẻ.
·        Do hoa đồng tiền có nhiều giống khác nhau. Do vậy, trước khi trồng cần phỉa tìm hiểu kỹ xem loại hoa nào thích hợp có thể trồng và chăm sóc. 

·        Do là loài hoa ưa khí hậu ấm áp. Do vậy, trường hợp có sự thay đổi về thời tiết thì cần phải có biện pháp bảo vệ phù hợp. 

- Cách chăm sóc:
Việc chăm sóc hoa đồng tiền như thế nào để cây luôn tươi tốt và cho hoa đẹp là vấn đề không quá khó. Nhưng yêu cầu bạn cần phải thực hiện đúng các thao tác ngay từ khi gieo hạt. Và nếu đúng thì chỉ sau vài tháng kể từ thời điểm gieo hạt là cây sẽ cho những bông hoa đầu tiên. Để hoa đồng tiền tươi lâu và nở đẹp thì người trồng cần phải tưới nước thường xuyên cho cây, nhất là vào thời điểm mùa hè. Nhưng khi thời tiết chuyển sang mùa đông lạnh thì lượng nước tưới cung cấp cho cây cần phải giảm dần, tránh hiện tượng ngập úng khiến cây bị chết bạn nhé. 
cach trong va cham soc hoa dong tien
Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền. Để tìm hiểu thêm về hoa đồng tiền nói riêng và các loại cây trồng nói chung bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...