Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

DIY là gì và một số thông tin về thuật ngữ này

Cuộc sống hiện đại và ngày một phát triển. Chính vì thế mà khi con người ta cần hay muốn bất kỳ cái gì thì chỉ cần tiền là đều có thể mua được. Cũng chính vì thế mà có những thứ tuy đơn giản nhưng nhiều người vẫn không biết làm chúng ra sao. Và trong thời gian gần đây, từ DIY đang nổi lên rất nhiều. Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này chưa? Bạn hiểu nó như thế nào? Và để hiểu rõ hơn về những thông tin này thì bạn đọc hãy cùng diy-hydroponics.com đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 

1. DIY nghĩa là gì? 


Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng DIY chính là từ viết tắt của Do It Yourself - nó có nghĩa là tự tay làm lấy. Cụm từ này chắc chắn rằng đã không ít lần các bạn đã được nghe, nhất là khi các bạn nhờ ai đó làm giúp mình một việc gì, mua giùm một đồ vật gì đó.... Và đôi khi câu trả lời mà bạn nghe được từ phía họ là DIY - với mục đích nhằm nhắc nhở bạn hãy tự tay làm những vật đấy đi vì bạn cũng có khả năng làm được chúng. 
 
diy la gi
DIY là tự tay làm lấy


2. Ý nghĩa của DIY


Theo tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng bản thân của cụm từ DIY cũng có khá nhiều nghĩa khác nhau. Nhưng trong số đó thì có 2 ý nghĩa chính, đó là:
- Khi bạn thấy ai đó mà có bản tính lười nhác, ít vận động, hay ỷ lại vào bạn hay một ai đó thì cụm từ DIY có nghĩa là một lời nhắc nhở người đó hãy tự tay làm những việc đó mà không nên ỷ lại hay dựa dẫm vào bất kỳ ai. 

- Ngoài ý nghĩa trên ra thì DIY còn mang ý nghĩa muốn nói đến những sản phẩm được làm bằng tay, làm thủ công từ chính những công đoạn chế biến, lắp ráp để cho ra những thành phẩm khác nhau. 

Qua đó thì chúng ta có thể thấy được rằng là cho dù với bất kỳ ý nghĩa nào đi chăng nữa thì DIY vẫn có ý nghĩa muốn nói đến những công việc, đồ vật... mà do chính đôi tay mình tự làm ra. 

3. DIY khác gì so với Handmade? 


Nếu hiểu DIY là do tự tay làm ra. Nhưng cũng chính ý hiểu đó mà dẫn đến một thắc mắc chung của nhiều người là không biết DIY khác gì so với handmade. Và qua chia sẻ trên thì chúng tôi có thể kết luận rằng DIY chính là tự mình làm, có thể làm bằng tay hoặc cũng có thể là làm bằng máy. Còn handmade là thuật ngữ được sử dụng để nói đến những sản phẩm được làm bằng tay. Và thông thường, đồ DIY thường được sản xuất ra để tự mình sử dụng, còn đồ handmade được làm ra ngoài mục đích sử dụng cá nhân thì nó còn có thể được bán để mọi người cùng dùng. Tuy nhiên hiện nay thì khá nhiều đồ DIY cũng được bán phổ biến và rộng rãi. 
y nghia tu diy


Trên đây là một số thông tin chia sẻ về DIY. Chắc chắn qua nội dụng chia sẻ này thì bạn đọc cũng đã hiểu rõ được hơn về định nghĩa của cụm từ này. Và bạn cũng sẽ phân biệt được rằng đâu là DIY và đâu là handmade rồi đúng không? Với một chút khéo léo, tỉ mỉ thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm cho mình những đồ vật theo đúng định nghĩa của cụm từ DIY đấy.
Chúc các bạn thành công!

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...