Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018

Hoa ngọc nữ: hình ảnh đẹp và cách trồng, chăm sóc

Hoa ngọc nữ là một trong những loài hoa đẹp được nhiều người lựa chọn để tô điểm cho ban công hoặc sân vườn nhà mình. Nếu bạn muốn trồng loại cây này thì việc đầu tiên là tìm hiểu giá thành của cây sau đó là học cách trồng và chăm sóc cây. Không phải việc chăm sóc loài cây nào cũng giống nhau. Mỗi loài cây sẽ có những đặc điểm riêng đòi hỏi việc chăm sóc khác nhau. Hãy tìm hiểu cách trồng và chăm sóc ngọc nữ qua bài viết sau nhé! 

Hướng dẫn trồng cây hoa ngọc nữ

hinh anh hoa ngoc nu
 Hình ảnh hoa ngọc nữ

Cây ngọc nữ bản chất là một loài cây leo, thân mềm. Do đó nếu lựa chọn loại cây này thì bạn phải đặt cây tại những vị trí mà cây có thể bám và leo tốt. Nếu trồng ở sân nhà, hãy đặt cây gần tường hoặc hàng rào giúp cây có thể vươn nhánh và lan ra dễ dàng.

Nếu trồng ở vườn, hãy trồng cây gần những cây lớn khác để cây có theo bám dễ dàng. Nếu không có cây lớn khác, bạn nên thiết kết giàn để cây có thể vươn lên dễ dàng. Trong trường hợp trồng ngọc nữ ở ban công thì hãy đặt gần rào chắn bên ngoài để cây bám quanh hàng rào, khi nở hoa rất là đẹp.

Cây ngọc nữ cũng là một cây ưa sáng do đó không nên trồng cây trong bóng râm bạn nhé. Hãy lựa chọn những nơi tiếp nhận lượng ánh sáng mạnh. Điều này có thể giúp cây phát triển tốt và khi ra hoa rất là rực rỡ đó.
hoa ngoc nu dep
Hoa ngọc nữ đẹp

Đối với đất trồng cây nên lựa chọn đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Đất không quá ẩm hoặc quá khô. Nếu quá ẩm, cây dễ bị ngập úng và thối rữa. Nếu quá khô, cây sẽ khó phát triển và nhanh bị khô héo.

Hướng dẫn chăm sóc cây hoa ngọc nữ


Nếu bạn trồng cây theo những hướng dẫn ở trên thì đã là điều cần để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt rồi. Nhưng nếu bạn cứ bỏ mặc như vậy như xương rồng hay nha đam thì không ổn đâu nhé. Cây ngọc nữ dù có sức sống căng tràn nhưng vẫn cần sự chăm sóc thường xuyên và đều đặn, đặc biệt là giai đoạn đầu khi cây còn non và chưa kịp thích ứng thời tiết, khí hậu tại địa điểm mới.

Một ngày bạn nên tưới cây khoảng 2 lần, một lần vào sáng sớm và một lần vào chiều muộn. Mỗi lần tưới không nên tưới quá nhiều nước nhé. Và chậu cây phải được thiết kế đảm bảo thoát nước tốt để cây không bị ngập úng. Bạn cũng nên bón phân cho cây tầm 3 tháng một lần để bổ sung dinh dưỡng cho đất, kích thích cây tăng trưởng nhanh nhé.
cach trong va cham soc hoa ngoc nu
Cách trồng và chăm sóc hoa ngọc nữ


Trong quá trình chăm sóc, nếu quan sát thấy cây có những dấu hiệu bất thường như héo nhiều hay thối cành… hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân tại sao để khắc phục. Cây có thể bị sâu cắn phá. Lúc đó hãy bắt sâu cho cây, phun thuốc sâu với liều lượng vừa đủ và tỉa những cành héo, thối đó đi tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của những nhánh khác.

Nếu thường xuyên chăm sóc, bạn có thể cảm nhận được sự sống, sự sinh trưởng mỗi ngày một thay đổi của cây. Mỗi sớm thức dậy sẽ là một cảm giác tràn đầy nhựa sống và sảng khoái khi được ngắm nhìn hoa ngọc nữ mỗi ngày. Hoa ngọc nữ cũng như một người con gái đẹp. Vẻ đẹp ấy sẽ còn mãi nếu được chăm sóc mỗi ngày. 
bong hoa ngoc nu dep
Bông hoa ngọc nữ đẹp


Người ta nói không có người con gái xấu mà chỉ có người con gái không biết làm đẹp. Hoa ngọc nữ cũng vậy. Hãy cung cấp sự chăm sóc thường xuyên, cây sẽ tặng lại bạn những chùm hoa rất đẹp. Chúc bạn thành công nhé!

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...