Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Bàng Đài Loan - Tại sao thích hợp để làm cây công trình?


Bàng Đài Loan - nghe có vẻ là một loại cây xa lạ nhưng thực tế, hiện nay thì giống cây này được ưa và trồng rất nhiều tại các công viên, vỉa hay hay tại các khuôn viên công cộng. Loài cây này đặc biệt được trồng rất nhiều tại các tỉnh thành thuộc khu vực vùng Nam Bộ, miền Trung. Là cây cho bóng mát và tôn tạo cảnh quan. Chính vì thế mà bàng đài loan thường được lựa chọn để làm cây công trình. Để hiểu rõ về lý do lựa chọn này thì các bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

1. Các ưu điểm vượt trội của cây bàng đài loan 


Thực tế, bàng đài loan cũng là loài tương cận với giống bàng ta truyền thống thường được trồng tại nước ta. Tuy nhiên, giống cây này thì nó có lá và quả nhỏ hơn rất nhiều và thích hợp để trồng tại các khu đô thị hiện nay thay cho việc trồng cây bàng ta. 

Về ưu điểm thì bàng đài loan có tán lá đẹp, lá và quả nhỏ nhưng rất ít khi rụng làm ô nhiễm môi trường. Thêm nữa, theo tìm hiểu và quan sát thì chúng tôi còn biết được rằng bàng đài loan có cành ngắn, gọn, mọc chếch lên nên có vòm tán lá không quá lớn, không chiếm quá nhiều không gian do vậy rất thích hợp để trồng tại các vỉa hè che bóng mát. 
bang dai loan
Cây bàng đài loanChưa hết đâu bạn nhé, bàng đài loan còn là một giống cây trồng rất dễ chăm sóc, không tốn nhiều phân bón và nước tưới. Cây có khả năng chịu hạn tốt nên bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc cây. 

Ngoài những tác dụng trên thì chúng tôi còn biết được rằng bàng đài loan thích hợp trồng để làm cây công trình. Tại sao vậy? 

2. Bàng đài loan - điểm nhấn cho công trình 


Như bên trên chúng tôi có chia sẻ thì bàng đài loan có rất nhiều các ưu điểm. Nhưng cũng không vì thế mà chúng ta có thể gia tăng số lượng loài cây này quá mức, làm phá vỡ bố cục khung cảnh và các giống cây trồng khác. Thông thường, đối với các công trình thì các nhà thiết kế thường tìm cách để bố trí, phân bố hợp lý và phối hợp bàng đài loan với một hệ thống cây xanh cần thiết khác để giúp đa dạng hóa chủng loại, tạo nên sự phong phú về hình thái tạo nên sự mới lạ cho công trình. 

Và khi được trồng cùng với các loại cây trồng khác thì bàng đài loan lúc này sẽ trở nên nổi bật hơn so với các cây khác. Và đương nhiên là nó chính là điểm nhấn cho công trình đó. Tùy theo sở thích và thẩm mỹ sao cho phù hợp với công trình mà chủ nhân công trình đó có thể cắt tỉa và tạo dáng cho cây theo các thiết kế khác nhau. 

Không chỉ được sử dụng để làm nổi bật cho các công trình mà cây bàng đài laon còn được rất nhiều người lựa chọn sử dụng để trang trí cho không gian sân vườn, biệt thự.... 

Trên đây là một số thông tin về cây bàng đài loan - loài cây thích hợp để làm cây công trình. Để tìm hiểu thêm về bàng đài loan nói riêng và các loài cây trồng khác nói chung bạn có thể truy cập trang web: mrhoa.com để tìm hiểu chi tiết nhé!

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...