Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

Cách chăm sóc hoa lan và ý nghĩa hoa lan

Lan là loài hoa được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi ý nghĩa. Chính vì vậy, Lan là loài hoa được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng. Vậy bạn đã biết ý nghĩa và kỹ thuật chăm sóc hoa Lan Chưa. Hôm nay shop hoa tươi Hạ Long giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa và cách chăm sóc loài hoa này nhé.

Ý nghĩa của hoa Lan


Hoa Lan có rất nhiều loại với màu sắc và hình dáng khác nhau. Vì vậy, mỗi loại hoa Lan sẽ mang một màu sắc và ý nghĩa riêng.

Hoa Lan trắng thể hiện sự trong trắng, thuần khiết và bền chặt của một mối tình. Không chỉ vậy, Lan trắng còn mang ý nghĩa là ca ngợi trí tuệ và tâm hồn của người phụ nữ. Khi sử dụng hoa Lan trắng để tặng mẹ thì lại thể hiện sự biết ơn và trân trọng.

Lan tím cũng mang ý nghĩa về một tình yêu thủy chung đối với người bạn đời và lòng kính trọng đối với mẹ, người đã chăm sóc và dạy dỗ ta nên người. 

Chính vì vậy, Lan tím được rất nhiều người yêu thích và được sử dụng để làm quà tặng cho mọi đối tượng. Hơn thế nữa hoa Lan tím có rất nhiều loại đó là lan hồ điệp, Lan điểm tím đỏ,..

Đối với Lan vàng lại thể hiện sự quý phái và sang trọng của người phụ nữ, sự kiên cường và mạnh mẽ của phái mạnh. Mặc dù loài hoa này không được sử dụng để làm quà dành tặng mẹ, người bạn đời thì vẫn có thể dùng để thay cho lời chúc may mắn, phát triển và thuận lợi tới người thân, bạn bè,.. nhân ngày khai trương cửa hàng
ý nghĩa hoa lan
Hoa Lan mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cách chăm sóc hoa Lan

 Sau khi mua Lan về bạn phải biết cách chăm sóc thì cây mới phát triển và tươi tốt. Vì vậy, nếu muốn hoa Lan phát triển bình thường thì đừng nên bỏ qua các bước chăm sóc hoa Lan của shop hoa tươi Hạ Long dưới đây nhé.

Khi mua về bạn phải tạo cho Lan một môi trường thuận lợi và phù hợp để cây dễ dàng thích nghi và phát triển tốt. Bạn nên sử dụng những loại chậu có kích thước cao để rễ phát triển thoải mái và có khả năng thoát nước tốt.

Sau khi chuẩn bị chậu thì bạn tiền hành trồng Lan vào chậu. Tiếp theo là tưới nước ở mức độ vừa phải và đặt ở những vị trí thoáng mát. Ngoài ra, bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây như canxi, kali, magie, nito để cây phát triển khỏe mạnh, chống lại sâu bệnh. Hoa lan là loại cây không cần quá nhiều nước. Vì vậy, lượng nước tưới cũng phải phù hợp, nếu tưới nhiều cây sẽ bị ngập úng, lâu ngày sẽ chết.

Tóm lại để hoa Lan phát triển khỏe mạnh và tươi tốt thì khi mua về bạn nên chăm sóc thật cẩn thận và theo đúng quy trình kỹ thuật.
cách chăm sóc hoa lan
Cách chăm sóc hoa Lan rất đơn giản và dễ dàng.
Trên đây là ý nghĩa và kỹ thuật trồng hoa Lan tại nhà mà shop hoa tươi Hạ Long muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể hiểu hơn về loài hoa này.
Nếu đang có nhu cầu mua hoa Lan các bạn có thể liên hệ với MrHoa. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa Lan với đa dạng về chủng loại và màu sắc. Ngoài ra, khi mua Lan khách hàng sẽ được chúng tôi hướng dẫn cách chăm sóc tỉ mỉ nhất.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...