Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Bật mí bí quyết trồng hoa lay ơn nhiều nụ không phải ai cũng biếtHoa lay ơn với vẻ đẹp nhẹ nhàng và kiều diễm từ lâu đã trở thành loài hoa không thể thiểu trong các dịp tết đến xuân về hoặc trang trí trong nhà. Vậy làm thế nào để có thể trồng được những bông hoa lay ơn nhiều nụ nhất? Làm sao cho hoa nhanh lớn và phát triển? Hãy tham khảo kỹ năng trồng hoa sau đây.
 Điều kiện hoàn hảo cho hoa lay ơn có môi trường phát triển tốt nhất
trong hoa lay on
Làm sao để có được cành hoa lay ơn nhiều nụ nhất
Để hoa lay ơn có thể phát triển toàn diện, nhanh nẩy mầm ra ra hoa với nụ to, dài thì việc chuẩn bị điều kiện sống hoàn hảo là việc hết sức cần thiết. Thông thường theo ý kiến của nhiều chuyên gia nông nghiệp, loài hoa này chỉ thích hợp với những điều kiện sau:

Thời gian và nhiệt độ để xuống giống
Hoa chỉ thích hợp xuống giống vào khoảng tháng 8-11 trong điều kiện se lạnh rơi vào tầm 18-25 độ C. Nếu môi trường sống không đảm bảo được các yếu tố trên thì bạn có thể khắc phục bằng việc sử dụng các nhân tố bên ngoài để can thiệp.

Đất trồng
Đất trồng hoa lay ơn phải là đất thịt với độ PH từ 6-6,5, giàu dưỡng chất và có địa hình bằng phẳng. Tránh lựa chọn đất trồng cạnh những khu vực: nghĩa trang hay bệnh viện… Bởi tại các khu vực này đất dễ bị nhiễm chì.

Khi đã chọn được đất, trước khi trồng hoa và giao mầm bạn cần cày bừa thật kỹ để tăng oxi cho đất, đồng thời khiến đất xốp, mềm và giàu dưỡng chất hơn. Mặt khác cũng cần vệ sinh và làm sạch cỏ và bón vôi cho đất để tăng độ kiềm cho đất cũng như giảm thiểu các nguy cơ sâu bệnh cho cây về sau.

Kỹ thuật trồng hoa và chăm sóc
Để hoa lay ơn giảm nguy cơ sâu bệnh và phát triển nhanh chóng khi chồng và chăm sóc bạn cần lưu ý cách làm sau:

Kỹ thuật trồng hoa
Để tiện cho việc chăm sóc hoa về sau, khi trồng bạn nên trồng theo hàng đơn với khoảng cách các hàng là 50cm, khoảng cách các cây trong hàng rơi vào 20 cm.
Bên cạnh đó để cây có đủ dưỡng chất cho việc sinh trưởng và phát triển bạn cần đánh thành nhiều luống nhỏ với độ rộng mỗi luống rơi vào 0,8 m. Khi giao vùi hạt giống nên vùi hạt sâu khoảng 10 cm.

Kỹ thuật chăm sóc hoa
Khi hoa đã trồng và nẩy mầm bạn tiến hành loại bỏ bớt một số mầm thừa nếu củ nẩy quá nhiều mầm, điều này giúp mầm chính có được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng khi loại bỏ mầm phụ này cần thực hiện hết sức khéo léo để tránh làm bất của ra khỏi đất.
trong lay on ra hoa dep
Khi hoa lay ơn nảy mầm 2 lá bạn cần vun xới thêm đất cho cây
Khi câu bắt đầu phát triển cao hơn và được 2 lá bạn cần tiến hành xới đất và nhỏ cỏ để cây có thêm dinh dưỡng mới, đồng thời cũng tăng thêm đất để giữ cây được thẳng và cứng cáp. 

Lưu ý rằng: Khi cây lên đến 4 lá, 6 là bạn cũng cần tiến hành vui xới và bón thúc các chất dinh dưỡng: đạm, kali. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tưới nước cho lay ơn bởi đây là giai đoạn cây cần nhiều nước và độ ẩm nhất.
Trên đây chỉ là một trong những bí quyết trồng hoa lay ơn nhiều nụ được tổng hợp từ ý kiến của nhiều chuyên gia. Ngoài ra để tìm hiểu sâu hơn về các giai đoạn trưởng thành chăm sóc hoa bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều sách chuyên ngành về trồng trọt trong và ngoài nước khác. Chúc bạn có những bông lay ơn rực rỡ và đẹp nhất.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...