Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Hướng dẫn cách trồng và chăm hoa hoa anh thảo


Hoa anh thảo là một loài hoa tượng trưng cho sự duyên dáng và mạnh mẽ. Là một loài hoa rất đẹp và màu sắc khác nhau. Là một loài hoa có lá hình trái tim, cây nhỏ chỉ cao tầm 30cm, giống hoa này rất được chị em ưa thích trồng vào những bát nhỏ và đặt ở trên bàn. Tại bài viết này xin hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo đúng cách. Các bạn hãy tham khảo, để muốn có chơi loài hoa này thì cũng thể tự trồng được cho mình một chậu anh thảo ngay trong nhà.
Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo đúng cách.
Cách trồng.
cach trong hoa anh thao
Cách trồng hoa anh thảo

Những thứ cần chuẩn bị để trồng cây anh thảo:
- Thời vụ tốt nhất để trồng đó là vào cuối đông, đầu mùa xuân. Vì đây là loài hoa ưa sự mát mẻ và có ít nắng nên thời gian tốt nhất để trồng là vào mùa xuân là phù hợp nhất.

- Chuẩn bị đất trồng. Bạn hãy lựa chọn loại đất ẩm, giữ nước tốt nhưng phải thoáng khí và tơi xốp. Đất phải đảm bảo được đủ dinh dưỡng, có độ pH từ 6,2 đến 6,5.
- Chuẩn bị chậu, bồn, thảm và luống hoa. Hoặc bạn có thể trồng cây anh thảo dưới tán một số loại cây to có thể che được ánh nắng là tốt.
- Chuẩn bị một bình để tưới nước.
Gieo hạt:
- Khi đã chuẩn bị được đất thì bạn hãy rắc hạt hoa xuống đất. Bạn rắc hạt lên bề mặt đất rồi rắc thêm một lớp đất mỏng và tưới nước đều đặn mỗi ngày 1 lần nhé.

- Sau khi rắc hạt thì khoảng 7 đến 15 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây đã có 5 đến 6 lá thì bạn có thể tách ra trồng riêng vào các chậu nhé.

- Chú ý là để chậu hoa anh thảo vào nơi thoáng mát, tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp. Nếu bạn trồng ở luống thì cần có mái che nắng cho hoa nhé. 

Ngoài cách gieo hạt ra thì bạn còn có thể trồng hoa anh thảo bằng củ. Nếu trồng bằng củ thì tầm 21 đến 25 ngày là cây mọc mầm.

Độ ẩm của đất và bóng tối là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định tỷ lệ mọc mầm của hạt. Độ ẩm phù hợp nhất là 90% và cần phải phủ bao nilon màu đen để giữ bóng tối và phủ ít nhất 21 ngày cho đến khi hạt này mầm. Trong quá trình hạt nảy mẩm bạn cần phải giữ nhiệt độ là 18 đến 200C
cham soc hoa anh thao
Cách chăm sóc hoa anh thảo
Cách chăm sóc.
Bạn không nên cắt hoa khi hoa mới nở. Vì nếu bạn cắt hoa ngay tức khắc thì sẽ làm cho củ hoa bị thối, kể cả khi hoa bị héo bạn cũng không nên cắt cành hoa nhé.

Không được để cho đất phủ hết củ hoa, nên để chừa lại phần trên chóp của củ không phủ đất. Mặc dù đây là loài hoa ưa độ ẩm nhưng bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước mà phải tưới điều độ, để củ không bị thối.

Nếu bạn trồng hoa anh đào vào trong chậu thì khi cây mọc lại thì bạn nên bón phân liên tục, khoảng 2 tuần 1 lần, để giúp cho hoa to hơn và mọc nhiều hơn. Nên bón phân trước khi bạn đặt củ vào trong chậu. Nếu cây đang trong quá trình phát triển thì không nên rải hay xịt phân bón lên củ nhé. Bạn cũng không nên xới hay bất kể hành động gì lên củ hoa khi đang trong quá trình phát triển nhé.
Trên đây là những hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo để bạn tham khảo. Là một loài hoa rất đẹp và nhỏ nhắn, bạn có thể trồng vào chậu và đặt ngay trên bàn. Vậy nên hãy tham khảo bài viết này để tự trồng cho mình một chậu hoa ngay trên bàn học nhé.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...