Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Hướng dẫn chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng của tình yêu. Xuyên suốt lịch sử nhân loại, hoa hồng luôn là loài hoa thích hợp nhất để biểu thị tình yêu cho người khác giới. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể  dành tặng những bông  hoa hồng từ chính tay mình chăm sóc. Shop hoa tươi mrhoa.com xin hướng dẫn bạn cách trồng hoa hồng để dành tặng người quen những dịp đặc biệt.

Vị trí trồng hoa hồng

Hoa hồng phát triển tốt nhất khi được cung cấp đủ ánh sáng và thông thoáng. Nhu cầu ánh sáng của hoa hồng rất cao, lên đến 8 tiếng/ ngày. Bạn không cần phải che chắn cho cây trong những ngày nắng gắt. Đôi khi, thiếu sáng cũng là nguyên nhân khiến hoa hồng sinh trưởng kém, dễ bị sâu bệnh và cho ít hoa hơn bình thường.

Tưới nước cho cây

Tần suất tưới nước tốt nhất của hoa hồng là 1 lần/ ngày nếu trông ở đất vườn, trồng đất chậu thì 2 lần/ngày. Mặc dù ưu nắng, hoa hồng cũng cần lượng nước lớn để có thể quang hợp và phát triển tốt. Thiếu nước - hoa hồng sẽ xuất hiện bọ nhện đỏ gây bệnh cho hoa, cây dễ bị vàng lá, rụng lá. Shop xin nhắc bạn hãy lưu ý tránh tưới nước vào tối vì dễ làm cây bị nấm bệnh.

Các yếu tố liên quan đến dinh dưỡng

cách chăm sóc hoa hồng
Đất và phân bón là yếu tố then chốt ảnh hưởng trực tiếp màu sắc hoa hồng

Đất trồng

Dinh dưỡng trong đất đóng vai trò quan trọng, quyết định hoa hồng của bạn có ra nhiều hoa đồng đều, to, đẹp và tươi lâu không. Để đánh giá đất, bạn có thể quan sát màu sắc và hình dáng nhánh mới. Nếu nhánh mập, có màu tím đạm thì cây đang được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ngược lại, nhánh nhỏ, gầy và dài thì cần bổ sung phân bón cho cây. C

Phân bón

Phân bổ sung dinh dưỡng cho hoa hồng cần kết hợp từ phân bón lá, bón gốc x xen kẽ và định kỳ tháng 1 lần. Tập trung bón phân vào thời điểm cây có nhiều chồi non để cây mau phát triển. Tránh bón khi cây đang ra hoa vì có thể làm hỏng hoa.
Với hoa hồng trồng vườn nên 1 năm đổi vị trí 1 lần, trồng chậu thì tùy vào lượng đất và thể tích hoa có thể đổi 2 đến 3 lần đất.

Tỉa cành - bước chăm hoa đơn giản nhưng không thể thiếu

Như những loại hoa khác, hoa hồng cũng cần tỉa bỏ những cành yếu, cành hỏng. Điều này sẽ giúp cây hoa hồng phát triển tốt hơn và tránh nhiễm bệnh từ chính những cành hỏng- yếu này.

Một số loại sâu bệnh thường gặp

Bọ rệp

Là loại bọ gây bệnh cho chồi non ở hoa hồng, rệp xuất hiện khi môi trường đạt nhiệt độ 20 độ C + độ ẩm 70~80%. Loài bọ gây bệnh này có màu xanh nhạt, đỏ hoặc xám. Không cần sử dụng thuốc diệt, bạn có thể sử dụng một miếng bông thấm nước để lau nhẹ rệp ra khỏi ngọn hoa hồng. Trường hợp nhiều bọ rệp, hãy sử dụng thuốc Supaside 40 ND 0.15%

Sâu

Ngoài rệp, sau có lẽ là loài phá hoại hoa hồng nhiều nhất. Sâu hoa hồng thường đẻ trứng ở mặt dưới lá, bạn có thể dễ dàng nhận biết hoa hồng nhiễm sâu qua trạng thái đặc trưng của lá hoa hồng. Để tiêu diệt, có thể cắt bỏ lá có ổ trứng, bộ phận bị sâu phá hoại và kết hợp phun thuốc Supracide hoặc Pegacus 500 SC.

Trên đây là cách chăm sóc hoa hồng và tiêu diệt một số loại sâu bệnh gây hại. Thực tế muốn trồng và chăm sóc hoa từ khi nảy mầm đến khi kết hoa mất rất nhiều công sức. Nhiều khi, chỉ cần sai lầm 1 chút trung bất kỳ giai đoạn phát triển nào, hoa hồng có thể không ra hoa hoặc ra hoa nhưng nhanh rụng. Nếu bạn muốn sở hữu những cây hoa hồng đẹp, khỏe và mất ít công chăm sóc - hãy liên hệ với Shop hoa tươi MrhHoa.com chúng tôi.
Là một trong những đơn vị cung cấp hoa tươi hàng đầu, mrHoa.com chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những khóm hồng đỏ rực đẹp mắt!

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...