Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Kỹ thuật chuẩn trồng và chăm sóc hoa thược dược


Hoa thược dược là một loài hoa đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng vi sắc đẹp rực rỡ nhiều gam màu thi nhau tỏa sáng. Hơn nữa loài hoa này có thể thích nghi nhiều điều kiện khí hậu khác nhau nên có thể áp dụng kỹ thuật trồng một cách đơn giản. Chỉ một thời gian ngắn bạn đã có những không gian đẹp lan tỏa bởi sắc thược dược đa dạng.

Tìm hiểu đôi nét về hoa thược dược

 >Tham khảo: Cây bàng đài loan
Hoa thược dược được trồng phổ biến ở nước ta với những gam màu và kiểu dáng độc đáo mang lại không gian đẹp sinh động hơn. Thông thường trong dịp tết nhiều gia đình thường có thói quen cắm lọ hoa thược dược để có một cái tết ấm áp nhất. Bạn thường thấy hoa này xuất hiện với những màu như đỏ, hồng trắng xanh…mỗi màu mang ý nghĩa đặc trưng tạo nên sự hài hòa trong cuộc sống.
trong va cham soc hoa thuoc duoc
Hoa thược dược nở rực rỡ
Loài hoa này nở rực rỡ nhưng lại không có mùi thơm lan tỏa lại được rất nhiều người quan tâm lôi cuốn bởi vẻ đẹp tinh tế của hoa. Hoa thược dược với thân cây dạng thân thảo có chiều cao trung bình 60cm – 1 mét tương đối mềm và yếu, phần rễ phình to dạng củ tích khá nhiều chất dinh dưỡng để nuôi cây. Từ đó nở ra những bông hoa với những màu sắc tươi sáng mê hoặc bao nhiêu con người đặc biệt nở rộ vào tháng 6 – tháng 9. 


Kỹ thuật trồng hoa thược dược


Không ít người hiện nay thích trồng và chăm sóc cho mình cả một vườn hoa thược dược tạo niềm vui mỗi ngày. Hơn nữa loài hoa này khá dễ tròng và thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết có thể áp dụng các kỹ thuật đơn giản để nhanh chóng có được những bông hoa thược dược đẹp tinh tế. Thược dược được trồng qua 3 cách đó là nhân giống bằng củ, nhân giống bằng hạt, nhân giống bằng giâm cành bấm ngọn. Gợi ý một số điều kiện khi trồng thược dược:
-         Khí hậu: thược dược có khả năng chịu rét chịu hạn tốt
-         Ánh sáng: Loài hoa này ưa ánh sáng tránh nắng thích mọc ở chỗ nửa bóng râm nửa sáng
-         Lựa chọn phương pháp nhân giống phù hợp: gieo hạt lựa chọn hạt giống tốt có độ nảy mầm cao từ cơ sở uy tín
ky thuat trong hoa thuoc duoc
Kỹ thuật trồng thược dược phù hợp
Tiếp theo đến phần trồng đây là bước quan trọng để tạo nên những bông hoa đẹp rực rỡ khi nở:
-         Đất trồng: Đất trồng thược dược tốt nhất nên lựa chọn đất pha cát hoặc dùng đất trong vườn trộn thêm phân bón. Nên không có thời gian trộn đất có thể mua đất dùng tribat tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.
-         Gieo hạt: Gieo hạt trực tiếp lên đất và dùng bình phun để tưới tạo độ ẩm cho đất. Từ 7 – 10 ngày sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con, sau 20 ngày chuyển cây con sang chậu để tiếp tục chăm sóc.  

Với quy trình trồng đơn giản bạn đã nhanh chóng có những chậu cây thược dược sinh trưởng tốt đảm bảo cho hoa đều và đẹp. 

Cách chăm sóc hoa thược dược đúng cách


Công đoạn chăm sóc luôn là giai đoạn giúp cho hoa nở có đúng mùa hay không và đều đẹp theo ý muốn. Khi đưa cây con lên chậu nên đưa thược dược ra ngoài trời bởi loài hoa này ưa ánh sáng và chú ý khi cây bắt đầu có nụ thì đưa cây vào chỗ tối để cây có thể nở hoa một cách tốt nhất. Mỗi ngày nên tưới cây 2 lần sáng và tối giữ độ ẩm cho cây tránh cây bị cháy nắng.

Trong quá trình cây ra nụ nên chú ý bổ sung chất dinh dưỡng bằng bón phân để hoa nở đẹp. Trong quá trình phát triển nên để ý đến vấn đề sâu bệnh hoành hành nấm lá để cây hoa phát triển và nở hoa đẹp rực rỡ nhất. 
Để có được những bông hoa thược dược đẹp vườn hoa khoe sắc màu cần mất rất nhiều công sức và thời gian. Qua bài viết này hẳn bạn đã nhận được không ít những kiến thức bổ ích trong việc trồng và chăm sóc thược dược đúng cách.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...