Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Ý nghĩa 9 bông hoa hồng trong tình yêu, cuộc sống

Cùng Diyhydroponics.com tìm hiểu ý nghĩa 9 bông hoa hồng. Nhắc đến các loài hoa tình yêu thì hoa hồng chính là cái tên đầu tiên mà người ta nhắc đến. Vẫn biết là vậy, nhưng có một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết đó là số lượng mỗi bông hoa hồng lại mang một ý nghĩa và thông điệp về tình yêu khác nhau. Dạo một vòng qua các trang diễn đàn thì chúng tôi thấy rằng có rất nhiều người thắc mắc và đang đi tìm câu trả lời về ý nghĩa của 9 bông hoa hồng trong tình yêu. Nếu như bạn cũng đang quan tâm vấn đề này thì hãy cùng behoa.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 

1. Ý nghĩa của 9 bông hoa hồng trong tình yêu

Theo quan niệm của người phương Tây thì họ cho rằng số 9 chính là con số tượng trưng cho sự may mắn và hoàn hảo. Còn với người Trung Quốc, số 9 được phát âm là "Cửu" - trong từ vĩnh cửu. Điều này tượng trưng cho sự trường tồn và cuộc sống dài lâu. Có lẽ chính vì thế mà số 9 được xem như là một trong những con số may mắn trong cả tình yêu lẫn cuộc sống. Đọc đến đây chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều bạn tò mò vì không biết ý nghĩa của 9 bông hồng là như thế nào? 

ý nghĩa 9 bông hoa hồng


Xét trên phương diện tình yêu thì 9 bông hoa hồng là món quà tượng trưng cho tình yêu bất diệt, đó là thứ tình yêu không bao giờ tàn, không gì có thể chia cắt được. Dựa vào ý nghĩa đó mà rất nhiều các cặp tình nhân yêu nhau họ đã dành tặng cho đối phương bó hoa với 9 bông hồng trong ngày lễ tình nhân, ngày sinh nhật hay trong bất kể một ngày đặc biệt nào đó. Không chỉ đơn giản là món quà mà bó hoa này còn chính là cách để người gửi khẳng định tình yêu mà mình dành cho đối phương. 

Với mong muốn gửi đến người yêu với thông điệp như: "Tình yêu mà anh dành cho em là bất diệt, không gì có thể chia cắt được, anh sẽ mãi mãi bên em và chúng ta sẽ không bao giờ rời xa". Có lẽ nếu đơn giản là một câu nói thì không thể nào có thể thể hiện được tình cảm của mình dành cho đối phương. Nhưng với bó hoa hồng 9 bông thì nó lại nói lên được một tình cảm và sự chân thành hoàn toàn khác. 

Tuy nhiên, có một thực tế qua thông tin chúng tôi tìm hiểu được đó là không phải bó hoa hồng 9 bông ở đâu cũng dùng để tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Bởi với người Nhật Bản thì số 9 lại là con số không may mắn bởi số 9 được phát âm gần giống với từ nỗi đau. Chính vì vậy mà các cặp đôi yêu nhau ở Nhật họ lại không tặng nhau bó hoa hồng 9 bông. Bởi đó chính là dấu hiệu của một tình yêu đau khổ và không thể đến được với nhau. 

2. Ý nghĩa của 9 bông hoa hồng trong cuộc sống

Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu mà bó hoa hồng 9 bông còn mang nhiều ý nghĩa khác trong cuộc sống nữa. Vậy ý nghĩa đó là gì? 

- 9 bông hoa hồng vàng - tình bạn vĩnh cửu, bền chặt. Rất thích hợp để dành tặng cho bạn bè hoặc đồng nghiệp. 

- 9 bông hoa hồng vàng - nếu tặng ba mẹ thì đó là lời chúc sức khỏe và mong rằng ba mẹ sẽ có một sức khỏe dồi dào, có cuộc sống viên mãn và hạnh phúc bên con cháu. 

Trên đây là một số chia sẻ về ý nghĩa của 9 bông hoa hồng trong tình yêu và cuộc sống. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan về ý nghĩa 9 bông hoa hồng hay các loài hoa liên quan khác thì bạn đọc có thể truy cập trang web: behoa.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...