Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dươngVào mỗi dịp tết đến xuân về, hoa hướng dương có lẽ là loài hoa được nhiều người sử dụng để trang trí cho không gian sống thêm phần sinh động và phong phú. Các bạn có thể tự tay trồng những chậu hoa hướng dương bởi kỹ thuật trồng rất đơn giản. Sau đây, diy-hydroponics.com sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương. Mời các bạn cùng tham khảo.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương

Trước tiên, shop sẽ chia sẻ với các bạn kỹ thuật trồng hoa hướng dương hiệu quả. Để có những chậu hoa hướng dương đẹp, đạt chất lượng thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:
cách trồng hoa hướng dương


Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu để trồng hoa.

-         Hạt giống hoa hướng dương.
-         Chậu hoa.
-         Đất hữu cơ.
-         Các dụng cụ trồng hoa như bình tưới nước, bay nhỏ,...

Bước 2: Gieo hạt.

Đây là bước khá quan trọng trong kỹ thuật trồng hoa hướng dương. Trước khi thực hiện gieo hạt bạn cần phải đổ đất hữu cơ vào các chậu hoa đã chuẩn bị trước  đó (khoảng ¾ chậu). 

Bắt đầu gieo hạt, mỗi chậu hoa bạn chỉ nên gieo một hạt giống. Sử dụng đầu ngón tay để ấn nhẹ hạt xuống đất và phủ thêm một lớp mỏng đất hữu cơ lên trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể gieo hạt giống trong vườn nhà hoặc những chậu cảnh. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều bất tiện và hiệu quả cũng như khả năng thành công sẽ thấp hơn so với ươm cây non.

Bước 3: Chăm sóc hạt trong thời gian nảy mầm.

Sau khi gieo hạt xong, bạn phải thường xuyên tưới nước hằng ngày để hạt có đủ độ ẩm để phát triển. Ngoài ra, cần phải lưu ý đến điều kiện ánh sáng cũng như những tác động bên ngoài của thời tiết để cây có thể phát triển trong môi trường tốt nhất.

Thời gian để ươm hạt hướng dương đạt hiệu quả cao đó là vào cuối xuân hoặc đầu mùa hè. Bởi hướng dương có đặc điểm là không thể chịu được sương cũng như sự giá buốt của thời tiết vào mùa đông.

Sau thời gian chăm sóc, hạt giống bắt đầu mọc lên cây con. Lúc này bạn có thể mang ra những chậu cảnh lớn để trồng và tiện cho việc chăm sóc. Tuy nhiên, khi đưa ra chậu lớn bạn cần bón thêm phân hữu cơ cho cây cũng như cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cây được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Kỹ thuật chăm sóc

Để cho ra những chậu hoa hướng dương đạt tiêu chuẩn thì shop hoa tươi Sơn Hòa sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây. Để kích thích sự phát triển của hoa hướng dương thì hằng ngày bạn phải thường xuyên tưới nước cho cây. Điều này giúp đất ẩm và cung cấp nước cho cây. Ngoài ra, bạn nên sử dụng phân hữu cơ 2 tuần/1 lần để bón cho cây.

cách chăm sóc hoa hướng dương

Một kỹ thuật chăm sóc cây mà bạn cần lưu ý nữa đó là kiểm tra và bắt tất cả các loại sâu bệnh như sâu lá, mọt gây hại đến cây. Bởi nếu không chăm sóc và loại bỏ các loại sâu bệnh thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cây. Ngoài ra, cần phải vệ sinh cỏ dại và diệt nấm mốc xung quanh gốc cây bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật.
>Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo
Trên đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng thông qua bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm gieo trồng hoa hướng dương tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...