Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Mở shop hoa tươi cần chú ý tới điều gì

Mỗi một địa danh khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng cần lưu ý trước khi mở shop. Vậy khi mở shop hoa tươi cần lưu ý những điều gì, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé. 

Vị trí mở shop

Vị trí mở shop là một trong những yếu tố hàng đầu mà bạn cần đặt ra trước khi lên kế hoạch cụ thể hơn cho tiệm bán hoa tươi. là một huyện nhỏ của Quảng Trị, nơi đây phát triển cây nông nghiệp cũng như trồng hoa rất thuận lợi. Chính vì thế mà bạn lựa chọn mở shop hoa tại sẽ không cần lo lắng phải đi xa để nhập hoa về, trừ khi là những giống hoa quý hoặc hoa đặc trưng ở nước ngoài. Đây là một điểm cộng dành cho những ông, bà chủ shop hoa muốn khai trương cửa hàng tại. 

cua hang hoa


Ngoài ra, để có một địa điểm đẹp, gây được sự chú ý của nhiều người, dễ dàng kinh doanh, buôn bán, bạn nên lựa chọn những khu vực đông người qua lại như ngã tư, chợ, siêu thị, tránh thuê trong ngõ, trong hẻm nếu như bạn không kinh doanh online. “Buôn có bạn, bán có phường”, tìm hiểu những khu vực đông đúc các shop hoa tươi, bạn cũng nên lựa chọn ở gần đó. 

 Khí hậu khu vực

Triệu Phong là khu vực có hai mùa rõ rệt, mùa mưa rét và mùa khô nóng. Dựa vào những yếu tố thời tiết trên để bạn có thể xác định được những dòng hoa chủ đạo cho từng mùa, cũng như cách thiết kế shop sao cho không bị thời tiết, khí hậu gây ảnh hưởng đến các sản phẩm của mình. 
 

Thiết kế cửa hàng

Cửa hàng hoa tươi là cửa hàng đặc biệt hơn nhiều những cửa hàng khác, bởi khách hàng không cần không gian quá rộng, thậm chí họ chỉ đứng ngoài cửa yêu cầu, chủ hàng bên trong có thể lựa hoa tư vấn và gói cho khách. Chính vì thế, nếu ngân quỹ của bạn không có nhiều, hãy tập trung vào thiết kế cửa hàng, các loại hoa sẽ bày bán chứ không cần chú trọng tới diện tích. Một shop hoa tươi thông thường chỉ cần 15 đến 20m2 là đủ. 

luu y khi mo shop hoa


Hoa là một trong những món quà trang trí cho tâm hồn của mỗi người thêm phong phú và rực rỡ. Chính vì thế mà việc trang trí cho cửa hàng để thu hút mọi người vô cùng quan trọng. Những cửa hàng được bài trí thơ mộng, lãng mạn hay tinh tế đều sẽ thu hút người đi đường hơn nhiều so với các cửa hàng chỉ bày hoa. 
 
Ngoài ra, để mở được một shop hoa tươi đắt khách, tay nghề cắm và bày trí hoa đặc biệt quan trọng. Shop hoa tươi có thể được nhiều khách hàng tìm tới hay không cùng dựa vào sự sáng tạo, độc đáo và đột phá của những lẵng hoa được chủ cắm và trang trí. Nếu đã có sẵn kỹ năng này thì không phải lo, còn chưa thì bạn nên đi học một khoá cắm hoa trước khi bắt tay thực hiện một shop hoa cho riêng mình. 
 

Thái độ phục vụ khách 

 
Bên cạnh những yếu tố bên ngoài để mở một cửa hàng hoa tươi thì những yếu tố từ con người chính là “chìa khóa” để duy trì cửa hàng của bạn có làm ăn lâu dài được hay không.
Khách hàng là nguồn thu nhập của cả một cửa hàng, chính vì vậy việc làm vừa lòng khách hàng của mình là một trong những yếu tố quyết định và then chốt của cửa hàng. Niềm nở, luôn cười tươi là điều không bao giờ được phép thiếu khi tiếp xúc với khách. Các chủ cửa hàng cũng phải luôn cập nhật các mẫu hoa mới lạ, độc đáo, đang nở rộ theo trào lưu. Đồng thời người làm chủ cần có những kiến thức và hiểu biết tốt để sẵn sàng tư vấn cho khách hàng của mình về những cách bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu,…, điều này sẽ tạo nên sự khác biệt với các shop khác. 
 

Hơn nữa nếu như bạn muốn cửa hàng của mình có thể nhanh chóng phát triển và đạt được sự hài lòng của khách hàng một cách tốt nhất, shop hoa tươi cần có thêm những dịch vụ khác như gói quà, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa văn phòng,…

Đối với những bông hoa đã nở rộ mà vẫn chưa bán được hết, bạn có thể tận dụng bằng cách biến chúng thành hoa khô. Chỉ với một vài dụng cụ đơn giản, cùng trí sáng tạo và khả năng khéo léo, bạn hoàn toàn có thể thay đổi những bông hoa đó thành món đồ thủ công xinh đẹp.
Chúc các bạn thành công!

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...