Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Top 10 loài hoa đẹp và ý nghĩa tặng mẹ nhân dịp sinh nhật


Thật là thiếu sót nếu như chúng ta quên tặng mẹ một món quà nhân dịp sinh nhật mẹ. Không cần phải một món quà đắt tiền, giá trị mà với mẹ, một món quà có ý nghĩa về mặt tinh thần lại có giá trị hơn rất nhiều. Và hoa tươi chính là gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn. Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thì nội dung dưới đây, chúng tôi có chia sẻ đến bạn đọc top 10 loài hoa đẹp và ý nghĩa tặng mẹ nhân dịp sinh nhật. Cùng xem những loài hoa nào được kể tên trong danh sách dưới đây nhé.

1. Hoa hướng dương

Cái tên đầu tiên trong danh sách mà chúng tôi muốn nói đến chính là hoa hướng dương. Có thể bạn chưa biết nhưng hoa hướng dương chính là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất khi chọn hoa sinh nhật tặng mẹ hay bất kể một dịp nào đó trong năm. Tại sao lại là hoa hướng dương? Bởi loài hoa này chính là tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ và cuộc sống hạnh phúc. Món quà sẽ thay cho lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa đến mẹ. Và đó cũng chính là tấm lòng và tình cảm của những đứa con dành cho mẹ. 
hoa huong duong tang sinh nhat me


2. Hoa hồng

Nhắc đến hoa hồng thì chúng ta vẫn biết rằng đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Nhưng chắc bạn cũng đã biết rằng hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi một màu sắc nó lại mang ý nghĩa khác nhau. Và với món quà chúc mừng sinh nhật mẹ thì có lẽ, hoa hồng hồng chính là lựa chọn phù hợp và tuyệt vời nhất. Loài hoa và màu sắc ấy nó tượng trưng cho sự biết ơn được gửi đến mẹ cho những hy sinh mà mẹ đã dành cho chúng con và gia đình. 
hoa hong tang sinh nhat me

3. Hoa cẩm chướng

Nhắc đến hoa cẩm chướng thì có lẽ chúng ta cũng đã đều biết rằng đây là loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn, lòng ngưỡng mộ và sự khâm phục đến một ai đó. Và người mà chúng tôi nhắc đến ở đây chính là Mẹ. Hoa cẩm chướng có rất nhiều màu sắc khác nhau nhưng phù hợp nhất để tặng sinh nhật mẹ thì đó là cẩm chướng xanh, cẩm chướng trắng và đặc biệt nhất chính là cẩm chướng hồng. Bởi hoa cẩm chướng hồng là loài hoa đặc biệt tượng trưng cho ngày lễ của mẹ. 
hoa cam chuong

4. Hoa mẫu đơn

Trong danh sách top 10 loài hoa đẹp và ý nghĩa tặng mẹ nhân dịp sinh nhật thì cái tên không thể không nhắc đến chính là hoa mẫu đơn. Qua tên gọi thôi cũng đã đủ để chúng ta hiểu được phần nào ý nghĩa của loài hoa này rồi. Và qua tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, sự kính trọng và lòng tôn kính. Với ý nghĩa ấy thì hoa mẫu đơn là một lựa chọn hoàn hảo để dành tặng người lớn tuổi, đặc biệt là tặng mẹ trong dịp sinh nhật hay trong bất kể một dịp đặc biệt nào đó. Một bó hoa mẫu đơn tặng mẹ là món quà thay cho lời cảm ơn, lời chúc mừng tốt lành nhất đến mẹ trong ngày sinh nhật của mình. 
hoa mau don

5. Hoa lan

Thật là thiếu sót khi không nhắc đến hoa lan trong danh sách hoa chúc mừng sinh nhật mẹ. Những bông hoa lan với vẻ đẹp thanh cao, sang trọng chính là hình ảnh tượng trưng cho sắc đẹp, sự khâm phục, ngưỡng mộ và sự biết ơn. Hoa lan cũng là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau như: hoa lan đỏ, hoa lan trắng, hoa lan tím, hoa lan xanh, hoa lan hồng.... Nhưng trong số những màu sắc ấy thì có lẽ hoa lan trắng và hoa lan hồng là thích hợp nhất trong món quà tặng sinh nhật mẹ. 
hoa lan ho diep

6. Hoa đồng tiền

Qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa đồng tiền là loài hoa thuộc họ cúc. Về ý nghĩa thì hoa đồng tiền tượng trưng cho những điều may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Với những ý nghĩa đó thì thật tuyệt vời khi bạn lựa chọn đây là món quà tặng mẹ trong ngày sinh nhật. Bên cạnh lựa chọn làm hoa chúc mừng sinh nhật thì cúc đồng tiền cũng là lựa chọn rất được ưa chuộng trong ngày khai trương và trong các tiệc cưới nữa.

7. Hoa ly

Nhắc đến hoa ly thì đây là một trong những loài hoa nắm giữ vị trí quan trọng trong nền văn hóa của người Châu Âu. Được biết, loài hoa này tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc và hơn hết đó còn là đức hạnh của người phụ nữ. Trong các màu sắc của hoa ly thì hoa ly hồng chính là lựa chọn phù hợp nhất để làm món quà tặng mẹ nhân dịp sinh nhật.
hoa sinh nhat me

8. Hoa sen

Là người Việt Nam thì chắc hẳn không ai là không biết đến hoa sen. Hình ảnh những bông hoa sen chính là tượng trưng cho sự thanh khiết, đức tính thanh cao và sự tôn kính. Với những ý nghĩa đó thì thật tuyệt vời khi chọn một bó hoa sen để làm quà tặng mẹ nhân dịp sinh nhật. Và bó hoa này cũng là món quà thay cho lời cảm ơn cho những hy sinh mà mẹ đã dành cho cả gia đình.

9. Hoa tulip

Trong thế giới muôn vàn các loài hoa thì có lẽ, tulip luôn là cái tên được nhắc đến khi chọn quà sinh nhật cho mẹ. Khi nhắc đến hoa tulip thì chúng ta chắc hẳn cũng đã biết đây là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi một màu sắc thì nó lại có những ý nghĩa khác nhau. Nếu như tulip đỏ là món quà thể hiện tình yêu với vợ, với bạn gái thì hoa tulip hồng hoặc tím lại nói lên tình cảm gia đình. Và như vậy, tulip đỏ hoặc tím chính là món quà tuyệt vời để gửi tặng đến mẹ nhân dịp sinh nhật.

10. Hoa cẩm tú cầu

Cái tên cuối cùng trong danh sách hoa chúc mừng sinh nhật mẹ mà chúng tôi muốn nói đến trong nội dung này chính là hoa cẩm tú cầu. Những bông hoa cẩm tú cầu to, đẹp chính là biểu tượng cho sắc đẹp, sự duyên dáng và hơn hết đó chính là lời cảm ơn chân thành nhất đến mẹ bởi những hy sinh và lo lắng mẹ đã dành cho con và cả gia đình.
Trên đây là danh sách top 10 loài hoa đẹp và ý nghĩa tặng mẹ nhân dịp sinh nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng qua chia sẻ này thì chúng ta sẽ dễ dàng hơn khi chọn lựa quà tặng mẹ. Tuy nhiên, khi chọn thì các bạn cũng cần lưu ý đến sở thích cũng như tính cách của mẹ để lựa chọn một món quà sao cho phù hợp nhất nhé. 

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...