Thứ Ba, 5 tháng 5, 2020

Ý nghĩa của hoa xương rồng trong tình yêu

Nhắc đến xương rồng thì có loài cây này đã nổi tiếng với sự gai góc. Đặc biệt, nhiều giống xương rồng còn cho những bông hoa rất đẹp. Vẻ đẹp của nó khiến nhiều người phải mê mẩn. Tuy nhiên, bạn đã biết những gì về cây xương rồng, đặc biệt là hoa xương rồng? Để tìm hiểu thêm về loài cây này thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 
hoa xuong rong

1. Nguồn gốc của cây hoa xương rồng

Nhắc đến xương rồng thì có lẽ ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến sa mạc. Và thực tế qua tìm hiểu thì được biết rằng nguồn gốc của cây hoa xương rồng là bắt nguồn từ Châu Mỹ, nhất là các vùng sa mạc.
Hiện nay, xương rồng được trồng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Và đây là một loài cây được rất nhiều người yêu thích. 
nguon goc hoa xuong rong

2. Đặc điểm của cây hoa xương rồng

- Tên thường gọi: xương rồng
- Tên khoa học: Cactaceae
- Lớp cao hơn: Bộ Cẩm chướng
- Bộ: Bộ Cẩm chướng
- Họ (familia): Cactaceae; Juss., 1789
- Cấp độ: Họ
- Phân bộ (subordo): Cactineae
- Là loài thực vật mọng nước, có nhiều dạng phát triển như: thành cây lớn, thành bụi hoặc có thể là phủ sát mặt đất.
- Cây xương rồng cho hoa.
- Hoa xương rồng phân bố đồng đều và đồng tâm.
- Đa phần là hoa xương rồng đều lưỡng tính, nở vào cả sáng và tối tùy theo từng loại.
- Hình dạng thay đổi từ dạng phễu qua dạng chuông rồi tới dạng tròn, phẳng.
- Có kích thước từ 0.2 đến 15-30cm.
- Phần lớn là hoa xương rồng có đài hoa (từ 5-50 cái hoặc hơn), đài hoa thay đổi từ ngoài vào trong, từ lá bắc cho đến các cánh hoa.
- Mỗi bông có số lượng nhị hoa lớn. Khoảng từ 50 - 1500 (rất ít khi số lượng nhị hoa mà ít hơn).
- Hầu hết tất cả các loài xương rồng đều có vị đắng, đôi khi bên trogn còn có nhựa độc.
- Không chỉ cho hoa mà xương rồng còn cho trái, trái xương rồng chứa khoảng 3000 hạt, mỗi hạt có kích thước từ 0.4 - 12mm.
- Tuổi thọ của cây xương rồng có thể lên tới 300 năm. Tuy nhiên có một số loài xương rồng thì tuổi thọ ít hơn, chỉ khoảng 25 năm. 
dac diem cay xuong rong

3. Câu chuyện sự tích về hoa xương rồng

Cây xương rồng đã có từ rất lâu rồi và sự tích về xương rồng được kể lại rằng:
Ngày xưa, tại một ngôi làng nọ ở một vùng quê hẻo lánh, mọi thứ diễn ra dường như đều bị cuốn theo thời gian tất bật. Và ở nơi đó có một tình yêu vô cùng giản dị đã diễn ra, đó chính là câu chuyện tình của người con trai đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp trong vùng. 

Nhưng dường như là cả hai vẫn còn ngại ngùng, e thẹn mà không ai dám thổ lộ tình cảm với đối phương. Và rồi thời gian cứ thế trôi đi, họ vẫn dành tình cảm cho nhau. Thứ tình cảm nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sâu đậm và tinh tế. 
su tich cay xuong rong

Rồi cũng đến một ngày, chàng trai quyết định sẽ thổ lộ tình cảm của mình với cô gái. Cô gái rất vui mừng vì bấy lâu nay cô cũng đem lòng yêu thương chàng nhưng không dám mở lời. Khi chàng trai nói lời yêu thì cô gái đã mừng lắm, trái tim của cô như vỡ òa trong khoảnh khắc ấy. Nhưng nghĩ rằng mình là phận gái nên cô gái cũng không dám thể hiện tình yêu của mình với chàng trai mà chỉ cười nhẹ và có những hành động quan tâm đến chàng một cách tinh tế. 
>>Xem ngay bí quyết tặng hoa cho bạn gái mới quen

Chàng trai đã rất nóng lòng muốn biết được câu trả lời của cô gái và đã tìm gặp trực tiếp nhưng câu trả lời của cô gái chỉ là ánh mắt nhìn trìu mến với đầy hi vọng cùng với một chậu hoa tặng chàng, mà không phải loài hoa nào khác, đó lại chính là xương rồng. 

Chàng trai đã nhận món quà ấy và đem chậu xương rồng về nhà. Trong đầu chàng lúc nào cũng có suy nghĩ không hiểu rằng tại sao cô gái lại tặng cho mình một chậu cây xương rồng đầy gai góc này? Liệu có phải nàng đã có người yêu và không muốn đến với mình không? Nhưng ánh mắt và cả nụ cười của nàng thì đó là điều gì? Đó chả phải là tình yêu của nàng dành cho ta hay sao? Nhưng còn chậu cây này thì sao? Thật là khó hiểu.

Những suy nghĩ ấy cứ quẩn quanh trong đầu chàng. Đã có lúc chàng trai định hỏi trực tiếp những điều ấy nhưng suy nghĩ rồi lại thấy rằng nếu như vậy thì thật là thô lỗ. Và biết đâu đây là một câu đó mà nàng cần ta giải mã thì sao. Nếu đi hỏi nàng thì chẳng khác nào nói mình không hiểu nàng. 

Chàng trai đã suy nghĩ như vậy nên đã không dám đến để hỏi lại cô gái. Còn cô gái thì sau khi tặng chàng trai chậu xương rồng thì luôn mong muốn rằng chàng trai sẽ hiểu được tâm ý của mình. 
cau chuyen cay xuong rong

Cô gái cứ đợi chờ như vậy từ ngày này qua ngày khác. Cứ đợi chờ hoài nhưng cũng không thấy chàng trai có bất kì hồi âm gì hay thể hiện tình cảm nào khác. Phải chăng tình yêu với nàng đã dần phai nhạt trong lòng chàng trai rồi không? Cô gái cứ thắc mắc hoài. 

Đặt niềm tin vào tình yêu, vào chàng trai nên cô gái vẫn luôn giữ hy vọng rằng cho đến một ngày chàng sẽ giải mã được món quà của mình. Nhưng tuổi xuân thì không cho phép cô chờ đợi thêm nữa. Cô gái quyết định lên xe hoa và lấy một người con trai khác làm chồng. Trong lòng cô gái cũng cảm thấy đau lắm vì chàng trai không yêu mình như những gì mà chàng đã nói, có phải chàng đã thay đổi và yêu người con gái khác. Chính những suy nghĩ ấy đã khiến cho cô gái trở nên đau khổ và quyết định đến với một người khác. 
cay xuong rong su tich hay

Ngày cô cưới, chàng trai đã đến nhà nhưng tiếc là xe hoa đã đi xa, khi ấy chỉ còn lại người anh trai của cô ở nhà mà thôi. Và lúc này, chàng trai mới biết rõ được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Đó là không phải cô gái yêu người khác mà bởi chính chàng trai đã lừa dối cô gái. Chàng đã nói với cô gái rằng mình học tiếng Tây Ban Nha. Mà trong tiếng Tây Ban Nha thì xương rồng có nghĩa là: "Hãy đến và đem em đi theo". 

Sau khi biết được sự thật thì chàng trai đã vô cùng đau khổ, chàng đã ôm mặt khóc nức nở bên chậu xương rồng và tự trách mình rằng tại sao lại không hiểu được ngụ ý của cô gái. Một câu chuyện tình buồn giống hệt như sự gai góc của cây xương rồng vậy.

4. Ý nghĩa của xương rồng

Qua câu chuyện sự tích của hoa xương rồng thì chúng ta thấy rằng loài hoa này chính là hình ảnh đại diện cho sự tiếc nuối trong tình yêu. Nhưng cho đến bây giờ thì suy nghĩ về hoa xương rồng cũng đã trở nên thoáng hơn. Và người ta cho rằng những chậu xương rồng chính là cách để bày tỏ tình cảm, sự gắn kết giữa các cặp đôi yêu nhau. Ngoài ra thì xương rồng còn rất nhiều những ý nghĩa khác. Cụ thể thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá các ý nghĩa của xương rồng qua nội dung dưới đây nhé. 
y nghia cay xuong rong

Hoa xương rồng - Thể hiện sự mạnh mẽ và kiên cường ẩn dấu trong vẻ ngoài yếu đuối

Nói đến xương rồng thì ai trong chúng ta cũng biết rằng loài cây này có sức sống mạnh mẽ, kiên cường. Cho dù hoa xương rồng "Sớm nở tối tàn" nhưng khi nở thì những bông hoa này vẫn cố gắng bung cánh khoe sắc. Chính đặc điểm ấy mà người ta cho rằng hoa xương rồng chính là đại diện cho vể đẹp của sự kiên cường, mạnh mẽ. 

Ngoài ra qua tìm hiểu thì chúng tôi còn thấy rằng hoa xương rồng chính là đại diện cho những người có vẻ ngoài yếu đuối nhưng nội tâm bên trong lại vô cùng mạnh mẽ, gai góc, họ sẵn sàng vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống. 
hoa xuong rong y nghia

Hoa xương rồng - Sự nồng nàn và thủy chung trong tình yêu

Không chỉ được yêu thích bởi vẻ bên ngoài mà hoa xương rồng còn được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa. Và một trong những ý nghĩa đó chính là sự nồng nàn, thủy chung trong tình yêu.
Nếu bạn nhận được một chậu xương rồng từ người mình thương thì đó thực sự là một món quà tuyệt vời. Không chỉ đơn thuần là một món quà mà chậu xương rồng ấy còn là lời hứa về một tình yêu bền bỉ theo năm tháng và một sự kỳ vọng cho chặng đường tiếp theo của cả hai người. 
y nghia hoa xuong rong trong tinh yeu

Hoa xương rồng - Lời tỏ tình lãng mạn

Một trong những ý nghĩa không thể bỏ qua của xương rồng đó chính là lời tỏ tình lãng mạn. Bởi chắc các bạn cung biết thì xương rồng là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng và chưa dám nói. Những bông hoa xương rồng ấy sẽ là cách để bạn mở lời yêu thương với đối phương. Một chậu xương rồng tặng cho người ấy sẽ là cách tỏ tình lãng mạn và ghi điểm trong mắt nàng.

Hoa xương rồng - Những niềm may mắn song hành

Thực tế chắc các bạn cũng thấy thì hoa xương rồng rất hiếm khi nở và không phải là ai khi chăm sóc xương rồng cũng có thể ra hoa. Với đặc điểm này thì xương rồng còn là biểu tượng cho sự may mắn. Nếu bạn sở hữu một chậu xương rồng có hoa thì điều đó có nghĩa là bạn và gia đình của bạn sẽ gặp được những điều may mắn, bình an trong cuộc sống.
Ngoài ra, hoa xương rồng còn giúp hóa giải sát khí, mang lại tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế việc chăm sóc để xương rồng ra hoa là một trong những điều các bạn cần lưu ý nhé.

Hoa xương rồng - Và những ý nghĩa trong phong thủy

Ý nghĩa cuối cùng của hoa xương rồng trong nội dung này chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là ý nghĩa trong phong thủy. Và theo qua niệm về phong thủy xương rồng có khả năng trừ tà, tranh hung, hóa giải sát khí cho ngôi nhà. Đặc biệt, xương rồng với đặc điểm là mọc gai nhọn xung quanh thân, cây phát triển hướng lên nên đây là một trong những loại cây cấm kị trồng trong nhà. Và thường thì người ta trồng xương rồng để làm hàng rào, trưng trước cổng nhà với ngụ ý ngăn chặn và loại bỏ những thứ không tốt đi vào trong nhà giúp bảo vệ gia chủ.

Trong trường hợp nếu muốn đặt xương rồng làm cây trang trí trong nhà thì các bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm dưới đây:
- Không đặt xương rồng ở phòng khách, phòng ngủ và bàn làm việc: vì đặc điểm là xương rồng có gai nhọn, nó sẽ triệt tiêu đi những nguồn năng lượng tốt của bạn.
- Không trang trí xương rồng trong các dịp cưới hỏi, tang lễ: vì xương rồng sẽ tạo ra nguồn năng lượng không tốt khiến cho vợ chồng cãi vã. Ngoài ra thì xương rồng còn có đặc tính là tránh tà nên sẽ làm hại đến các linh hồn. 

- Không tặng xương rồng trong ngày vui: món quà này sẽ mang ngụ ý là người nhận sẽ có những kết quả không tốt trong công việc, thăng tiến.... 

- Không đặt xương rồng ở nơi đông người: vì xương rồng có mủ rất độc, gai nhọn và sắc có thể sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người xung quanh.
>>Xem thêm ý nghĩa hoa đồng tiền vàng

Trên đây là một số thông tin về hoa xương rồng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn cũng hiểu rõ hơn về xương rồng và biết rằng nên đặt xương rồng trang trí ở đâu để mang lại những điều may mắn. Và ngoài ra, trong nhiều trường hợp thì xương rồng cũng là một món quà bất ngờ và vô cùng ý nghĩa với người nhận bạn nhé.

Hoa tình yêu đẹp nhất thế giới tặng bạn gái (99 MẪU)

Có vô vàn cách để thể hiện tình yêu, trong đó tặng cho nàng một bó hoa tươi thắm chính là cách thức bày tỏ tuyệt vời được nhiều người áp dụ...